Ip Man 2 ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิปตา 2

Movie Buffet Package > ดูหนัง เอชดี > Ip Man 2 ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิปตา 2

    ดูหนัง Ip Man 2 ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิปตา 2

Ip Man 2 ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิปตา 2

นำแสดงโดย: ดอนนี่ เยน,หง จินเป่า,หวงเสี่ยงหมิง,ดาร์เรน ชาลาวี

เรท: ทุกวัย ประเภท: ดราม่า แอ๊กชั่น เอชดี

ดูหนัง Ip Man 2 ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิปตา 2
สมัครสมาชิก Movie Buffet

* หนังเรื่องนี้ใช้โปรแกรม Silverlight ในการรับชม
หากท่านไม่มีโปรแกรมนี้กรุณา Download และ ติดตั้งโปรแกรมที่เครื่องก่อน วิธีการ Download และ ติดตั้ง
เนื้อเรื่องย่อ : Ip Man 2 ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิปตา 2

ในช่วงการบุกยึดครองของญี่ปุ่นยิปมัน (เจินจื่อตัน หรือ ดอนนีเยน) ปกป้องเกียรติของประเทศจีนด้วยเพลงมวยหยุ่งชุน เขาจัดการนักคาราเต้นับสิบรวมถึงนายทหารของญี่ปุ่นแต่นั่นทำให้เขาต้องลี้ภัยไปเกาะฮ่องกงยิปมันต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่กับครอบครัวของเขา โชคดีที่เพื่อนของยิปมันแนะนำให้เขารู้จักบรรณาธิการใหญ่ของหนังสือพิมพ์ซึ่งใจดีให้ยิปมันเช่าชั้นดาดฟ้าของตึกเพื่อเปิดโรงเรียนสอนมวยหยุ่งชุน

เนื่องจากไม่มีใครบนเกาะฮ่องกงเคยได้ยินเกี่ยวกับเพลงมวยหยุ่งชุน จึงไม่มีผู้สนใจเข้ามาสมัครแม้แต่คนเดียว อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 10 แสงสว่างในตอนเช้าก็มาพร้อมกับชายหนุ่มชื่อหวังหลุง (หวงเสี่ยวหมิง) เขาขึ้นมาบนดาดฟ้าเพื่อท้าประลองฝีมือกับยิปมัน แต่ต้องพ่ายแพ้อย่างหมดรูปหวังหลุงตัดสินใจรวบรวมเพื่อนนักมวยของเขา และขอให้ยิปมันเป็นอาจารย์มวย
 

Ip Man 2 ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิปตา 2


ต่อมาหวังหลุงมีเรื่องกับเฉิงกาเฟย (โทเย่อหง) หัวหน้าแก๊งเจ้าถิ่นที่ฝึกเพลงมวยสกุลหง เมื่อยิปมันบุกเข้ามาช่วยเหลือลูกศิษย์ไว้ได้หวุดหวิด หัวหน้าผู้ดูแลตลาดค้าปลาอาจารย์หง (หงจินเป่า) บอกว่ายิปมันฝ่าฝืนกฎของสังคมการฝึกเพลงมวย พวกเขาจึงต้องประลองฝีมือกับอาจารย์มวยท่านอื่น และต่อสู้ให้ชนะภายในการจุดธูป 1 ดอกการประลองนั้นทำให้ยิปมันและอาจารย์หงมีความนับถือแก่กันและกันในที่สุด
 

Ip Man 2 ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิปตา 2


ในขณะเดียวกันเกาะฮ่องกงซึ่งมีชาติตะวันตกปกครองอยู่เบื้องหลังได้จัดการแข่งขันชกมวยขึ้น โดยมีทวิสเตอร์ (ดาร์เรน ชาห์ลาวี) นักมวยยักษ์สุดโหดเหี้ยมเข้ามาจัดการคู่ต่อสู้คนแล้วคนเล่าจนกลายเป็นราชาแห่งสังเวียน หลังการแข่งขันเฉิงและเพื่อนๆ ขึ้นไปแสดงศิลปะการต่อสู้แบบจีนบนเวที แต่ทวิสเตอร์ที่คิดว่านี้ไม่ใช่ศิลปะการต่อสู้ขึ้นมาอัดทุกคนกองราบคาบรวมถึงยอดฝีมืออย่างอาจารย์หงด้วย เหตุครั้งนี้ทำให้ผู้ปกครองชาติจัดการแข่งขันพิเศษขึ้น

ระหว่างทวิสเตอร์และอาจารย์เพลงมวยชาวจีนทุกคนโดยหวังว่าจะทำให้ชาวจีนยำเกรงอำนาจของชาติตะวันตกหลังจากเห็นพี่น้องร่วมชาติและเพื่อนร่วมอุดมการณ์ถูกทำร้ายซ้ำแล้วซ้ำเล่าในที่สุดยิปมันก็ตัดสินใจที่จะกอบกู้ศักดิ์ศรีของเพลงมวยจีนและของคนจีนทุกคนกลับคืนมา
ตัวอย่างภาพยนตร์ Ip Man 2 ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิปตา 2