Detective Dee ตี๋เหรินเจี๋ย ดาบทะลุคนไฟ

Movie Buffet Package > ดูหนัง เอชดี > Detective Dee ตี๋เหรินเจี๋ย ดาบทะลุคนไฟ

    ดูหนัง Detective Dee ตี๋เหรินเจี๋ย ดาบทะลุคนไฟ

Detective Dee ตี๋เหรินเจี๋ย ดาบทะลุคนไฟ

นำแสดงโดย: หลิวเต๋อ หัว,หลิวเจียหลิง,หลี่ปิงปิง,เหลียงเจียฮุย

เรท: ทุกวัย ประเภท: แอ๊กชั่น เอชดี

ดูหนัง Detective Dee ตี๋เหรินเจี๋ย ดาบทะลุคนไฟ
สมัครสมาชิก Movie Buffet

* หนังเรื่องนี้ใช้โปรแกรม Silverlight ในการรับชม
หากท่านไม่มีโปรแกรมนี้กรุณา Download และ ติดตั้งโปรแกรมที่เครื่องก่อน วิธีการ Download และ ติดตั้ง
เนื้อเรื่องย่อ : Detective Dee ตี๋เหรินเจี๋ย ดาบทะลุคนไฟ

ปีค.ศ. 690 นอกราชวังหลวงในเมืองลั่วหยางเจดีย์ขนาดใหญ่กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างและในวันที่สร้างเสร็จก็จะเป็นวันที่จักรพรรดินีองค์แรกของจีน บูเช็กเทียน (หลิวเจียหลิง)จะขึ้นครองบัลลังก์อย่างเป็นทางการและกลายเป็นผู้ที่มีอำนาจมากที่สุดของประเทศ โดยสถูปในเจดีย์นั้นเป็นพระพุทธเจ้าที่มีหน้าตาคล้ายกับองค์จักรพรรดินี

แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นหลายครั้ง ซึ่งเป็นการท้าทายการครองราชย์ขององค์จักรพรรดินี โดยภายในช่วงระยะเวลา 8 ปี มีผู้ชาย 7 คนเกิดปรากฎการณ์ไฟลุกทั่วตัวต่อหน้าสาธารณะชนร่างกายของพวกเขาถูกเผาไหม้จากข้างในสู่ข้างนอกและสิ่งที่เหลือมีเพียงแต่เถ้ากระดูกสีดำ สิ่งที่ทำให้บูเช็กเทียน เป็นกังวลนั้นก็คือผู้เคราะห์ร้ายทั้งหมดต่างก็เป็นคนที่เธอจะเลื่อนตำแหน่งหลังได้ครองอำนาจอย่างเบ็ดเสร็จ
 

ดูหนัง ดูหนังออนไลน์ Detective Dee ตี๋เหรินเจี๋ย ดาบทะลุคนไฟ


ยิ่งมากไปกว่านั้นคดีล่าสุดก็เกิดขึ้นกับหัวหน้าคุมงานก่อสร้างสถูปแน่นอนที่เหตุครั้งนี้เป็นการท้าทายอำนาจของ บูเช็กเทียน เพื่อที่จะไขคดีลึกลับนี้ก่อนที่จะขึ้นครองราชย์ เธอจึงตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากนักสืบตี๋เหริ่นเจี๋ย (หลิวเต๋อหัว) ซึ่งถูกเธอเนรเทศออกไปจากเมืองหลวงเมื่อ 8 ปีที่แล้ว หลังจากที่เขาวิพากษ์วิจารณ์การครองอำนาจของเธอ ตี๋เหริ่นเจี๋ย ถูกปล่อยตัวและกลับมายังเมืองลั่วหยางเพื่อเข้าเฝ้าบูเช็กเทียนเธอแต่งตั้งให้เขาเป็นหัวหน้าผู้พิพากษาของมืองหลวงตำแหน่งที่เขาปฏิเสธเมื่อ 8 ปีก่อนเธอเชื่อว่าตี๋เหริ่นเจี๋ยเป็นผู้มีความรู้และไหวหริบมีความสามารถทางการต่อสู้และจะช่วยล้มแผนการโค่นบัลลังก์ของกลุ่มคนปริศนา

เป่ยตงไหล ผู้รักษาความยุติธรรมที่อารมณ์รุนแรงและใจร้อนได้รับมอบหมายให้ทำงานร่วมกับตี๋เหริ่นเจี๋ยซึ่งเขาก็ตั้งข้อสงสัยว่า เป่ย อาจเป็นสายให้กับจักรพรรดินี ทั้งคู่ต้องทำงานร่วมกันแบบไม่เต็มใจตี๋เหริ่นเจี๋ยยังออกไปขอความช่วยเหลือจากชาทา (เหลียงเจียฮุย) ซึ่งเคยออกแบบสถูปแต่ตอนนี้เป็นบวชเป็นพระสงฆ์ ซึ่งเขาก็เป็นผู้เห็นเหตุการณ์คนไฟลุกครั้งล่าสุดพอดี
 

ดูหนัง ดูหนังออนไลน์ Detective Dee ตี๋เหรินเจี๋ย ดาบทะลุคนไฟ


ความทรงจำจากอดีตตามกลับมาหาตี๋เหริ่นเจี๋ยอีกเมื่อ จิงเอ๋อ (หลี่ปิงปิง) นางสนมของจักรพรรดินีที่ถูกส่งมาเพื่อปรนนิบัติตี๋เหริ่นเจี๋ยจำได้ว่าเธอคือลูกสาวของเพื่อนเก่าที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์น่าสลดทำให้จิงเอ๋อกลายเป็นเด็กกำพร้าจนถูกส่งเข้าวังและได้รับการเลี้ยงดูอย่างดีเธอได้ทำตามประสงค์ก่อนตายของพ่อด้วยการมอบกระบองที่มีค่าให้กับตี๋เหริ่นเจี๋ย

การสืบสวนของตี๋เหริ่นเจี๋ยพาเขาเข้าไปในตลาดมืด ซึ่งทำให้ค้นพบกับหลักฐานถึงวิธีการเผาไหม้จากภายในร่างกายเหยื่อ ซึ่งทั้งหมดก็โยงไปที่พ่อมดวังหลวงที่ปรึกษาคนสำคัญขององค์จักรพรรดินีแต่นั้นก็หมายถึงการที่เขาต้องท้าทายกับอำนาจของประมุขของประเทศอีกครั้งอย่างไรก็ตามครั้งนี้ ตี๋เหริ่นเจี๋ย ก็มั่นใจว่าไม่ว่ามันจะแลกด้วยชีวิตของตัวเองหรือไม่เขาก็จะต้องขุดค้นเอาความจริงออกมาให้ได้
ตัวอย่างภาพยนตร์ Detective Dee ตี๋เหรินเจี๋ย ดาบทะลุคนไฟ